Vì sao phim TVB '12 truyền thuyết' không tạo được cơn sốt?

AdminphimtvbFeb 18, 2020

 1. Adminphimtvb

  Adminphimtvb Administrator Staff Member

  Messages:
  206
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Ai xem qua các tập của 12 truyền thuyết sẽ khá thất vọng vì diễn biến phá án diễn ra quá nhanh khiến người xem có cảm giá có gì đó gấp ráp, chỉ gói gọn trong 2 tập là xem như phá án xong. Các nhân vật Phan Đóa Lạp (Lâm Hạ Vỵ), Phó Tử Bác (Tiêu Chính Nam) hay Dịch Minh Hiền (Trương Dĩnh Khang) thường sử dụng các vật lý quá cao siêu để phá án mà có gì đó hơi ảo và không thật như trong các bộ phim trước đây.
  [​IMG]

  Người xem có nhiều thắc mắc rõ ràng liệu nhân vật quá thông minh đến vậy có đủ kiến thức chăng để giả thần quỷ đánh lừa mọi người, có cảm giác hơi phi khoa học.
  Lâm Hạ Vy diễn thiếu thuyết phục
  Người xem chú ý vào nhân vật chính nhưng khá thất vọng vì sự mờ nhạt của Lâm Hạ Vy, nhìn cách diễn khán giả không khỏi nhớ lại hào quang TVB khi xưa vì diễn viên hiện tại có quá nhiều cái để thiếu và diễn toàn 1 màu không có gì gọi là điểm nhấn.
  [​IMG]
  Đặc biệt nếu như ở những tình tiết quan trọng Phan Đóa Lạp mở đồng hồ quả lắc ra người xem không thấy được sự gay cấn hồi họp để có thể đọng lại cảm xúc thật trong phim vd: buồn vui, khóc như lúc trước.Nếu thay nhân vật trên bằng Hồ Định Hân, Dương Di, Điền Nhụy Ni, hay cả Đường Thi Vịnh thì có thể sẽ khác, có nhiều cái đáng xem hơn.
  Kĩ xảo kém
  Ai cũng thấy rõ điểm trừ khi xem phim này là quá kém. Đây là 1 trong các yếu tố chứng tỏ các dòng phim TVB trong khoảng 10 năm trở lại đây không còn như xưa.

  Trước đây ai xem phim cổ trang của TVB ai cũng tò mò và thích thú vì kỹ xảo phim quá đẹp vd như trong phim truyền thuyết liêu trai 2, trước đây từng nhân vật trong phim không ai không nhớ đến, xem xong xem đi xem lại nhiều lần không chán, giờ xem 1 lần đã không muốn xem lần thứ 2.
  [​IMG]
  Yếu tố tình cảm khai thác khá ít
  Ai cũng nhận ra khi xem 2 tập đầu còn có yếu tố tình cảm của nhân vât Phó Tử Bác và Hoàng Ngọc nhưng càng xem các tập phía sau thì chưa thấy gì ba nhân vật Phan Đóa Lạp, Phó Tử Bác và Dịch Minh Hiền vẫn chưa “có gì” với nhau.Đó là 1 trong các điểm trừ lớn dẫn đến bộ phim thiếu sức hút trầm trọng dù được pr khá nhiều.

  Vẫn biết đây là bộ phim chuyên về phá án và có nhiều tình tiết nói về tâm linh nhưng khi phim thiếu điểm nhấn thì phải có điểm thu hút khác thay thế vào sẽ làm người xem quên đi thiếu xót kia. Chắc có thể đạo diễn gạo cội khi xưa không còn nên các đạo diễn mới hiện tại không còn tái hiện các bộ phim kinh điển như lúc trước.

  xem thêm tại:https://xemphimxua.net/bai-viet-phim
  website:https://xemphimxua.net/
   
  Last edited: Mar 1, 2021

Share This Page

Share