Bạn có nên thêm Collagen vào cà phê

AdminphimtvbJul 31, 2021

 1. Adminphimtvb

  Adminphimtvb Administrator Staff Member

  Messages:
  206
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  16
  Joined
  Feb 17, 2020
  Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc có nên thêm Collagen vào cà phê chưa? Một số người bảo rằng có thể, một số khác lại phản đối việc làm này vì nghĩ rằng collagen có thể sẽ bị phá hủy nếu gặp môi trường nóng như cà phê. Vậy đâu là cách nhìn nhận đúng đắn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé!

  1. Có nên thêm collagen vào cà phê hay không?
  a. Cà phê có chứa collagen là gì?
  Việc sử dụng các sản phẩm giúp bổ sung collagen từ lâu đã trở thành vấn đề quen thuộc với chúng ta. Tuy nhiên gần đây lại xuất hiện những thắc mắc bạn có nên thêm Collagen vào cà phê.

  Để không làm ảnh hưởng đến hương vị của cà phê, các loại collagen được chọn làm phụ gia hầu hết là những sản phẩm không có mùi vị. Bạn cạnh những ý kiến tán thưởng thì cũng nổi lên một cuộc tranh luận rằng làm như vậy liệu rằng collagen có còn giữ được công dụng giống lúc ban đầu hay không?
  [​IMG]

  b. Nhiệt độ cao của cà phê có phá hủy collagen không?
  Thực tế thì collagen có bản chất là một loại protein, mà protein sẽ bị biến tính khi gặp các tác nhân: nhiệt độ cao, môi trường axit, kiềm. Nghĩa là khi gặp nhiệt độ cao collagen cũng sẽ bị biến tính và ảnh hưởng đến chất lượng. Tuy nhiên, cần xem xét giới hạn nhiệt của collagen nằm trong khoảng chịu đựng nào thì mới có thể đưa ra kết luận rằng: cà phê có ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng của collagen hay không?

  Theo một cuộc nghiên cứu về giới hạn nhiệt độ của phân tử collagen thì các nhà khoa học phát hiện rằng: Ở nhiệt độ 150oC collagen bắt đầu phân hủy và bị phá vỡ cấu trúc ban đầu, điều này đồng nghĩa với việc trong môi trường nhiệt độ dưới 150oC thì collagen không bị ảnh hưởng gì về mặt cấu trúc cũng như chất lượng. Do đó, nước sôi dùng để pha cà phê (có nhiệt độ 100oC) hoàn toàn vô hại và việc bổ sung collagen vào chung với cà phê là hành động không đáng lo ngại.

  Tới đây băn khoăn bạn có nên thêm Collagen vào cà phê đã được giải đáp. Bạn khoan vội rời đi. Hãy dành thời gian cho mục 2 để biết cách đưa collagen vào cà phê cho đúng cách.

  2. Cách pha cà phê có bổ sung collagen
  Để có một ly cà phê bổ sung collagen ngon đúng vị, bạn nên thêm collagen vào cà phê theo các bước sau:

  - Chuẩn bị sẵn một lượng collagen (dạng bột) vừa đủ cho một lần dùng (khoảng 20g).

  - Pha cà phê như bình thường vẫn làm.

  - Cho toàn bổ lượng collagen đã chuẩn bị vào ly cà phê, khuấy nhẹ đến khi tan hoàn toàn là có thể thưởng thức.

  Thực hiện theo cách này bạn vẫn có thể thưởng thức hương vị cà phê thân quen mà lại còn có thể bổ sung thêm dưỡng chất làm đẹp, thật đúng là “một công đôi việc”.

  Thông tin tham khảo:collagen Sắc Ngọc Khang có tác dụng gì?, Uống collagen có tốt không?, Collagen là gì?
  nguồn: https://forum.xemphimxua.net/
   

Share This Page

Share